Hỗ trợ 24/7
0363 388 873
img-top
Hotline:
0363 388 873

BÌNH CHỨA KHÍ NÉN KIỂU ĐỨNG 1500L, LÀM VIỆC DƯỚI 10kg/cm2


Model: 1500L
Giá: Liên hệ

Đặt hàng
 Đặt hàng với chúng tôi

Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ sớm nhất cho quý khách!

MODEL:

1500L

ÁP SUẤT THIẾT KẾ:

12 kg/cm2

ÁP SUẤT SỬ DỤNG:

< 10 kg/cm2

VẬT LIỆU:

THÉP SS400

XUẤT XỨ:

VIỆT NAM

GIÁ THAM KHẢO:

CALL/ZALO: 0363.388.873

Bình chứa khí nén là gì?

 Bình chứa khí nén hay còn gọi là bình tích áp. Đây là một bộ phận không thể thiếu của máy nén khí. Đúng như tên gọi của mình, thiết bị này có chức năng tích trữ khí nén được sản xuất ra từ máy nén khí dựa theo nguyên tắc nén áp suất. Không khí sẽ được nén lại trong bình chứa và tạo ra nguồn năng lượng khí có áp suất cao. Những bình chứa này sẽ lưu trữ  và cung cấp dòng khí đến các thiết bị có nhu cầu sử dụng.

Đặc điểm cấu tạo của bình chứa khí nén

 Bình được thiết kế dạng hình trụ tròn. Lớp vỏ bên ngoài bình thường được làm bằng kim loại, bên trong ruột rỗng được làm từ loại cao su cao cấp. Để kéo dài tuổi thọ của bình chứa, người ta thường sơn một lớp sơn tĩnh điện ở lớp vỏ bên ngoài nhằm hạn chế tình trạng rỉ sét và sự ăn mòn của thời tiết. Đồng thời đảm bảo áp suất khí ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

Cấu tạo của bình chứa khí gồm các bộ phận:

  • Mặt bích làm nhiệm vụ liên kết ruột bình với các kết nối ở bên ngoài. Chi tiết này có khối lượng lớn nhằm bảo vệ bình không bị biến dạng và tạo độ bóng.
  • Vỏ bình thường được làm từ thép chịu lực, có khả năng chịu nhiệt và áp lực cao, thường được phủ một lớp sơn tĩnh điện để hạn chế hiện tượng ăn mòn, hoen rỉ.
  • Rơ le có vai trò tự động mở khi khí nén trong bình đã cạn và ngắt khi khí nén đã đến hạn mức quy định.
  • Ruột bình là bộ phận chứa khí nén được gắn trực tiếp lên mặt bích và làm từ cao su tổng hợp EPDM. Đây là loại cao su có độ đàn hồi tốt, độ bền và khả năng chống thấm cao. Nhờ đó, hạn chế sự tiếp xúc giữa khí nén với phần kim loại của vỏ bình và với nước trong bình.
  • Đồng hồ đo áp suất làm nhiệm vụ theo dõi áp suất khí và sức ép trong bình.

5 đầu nối trong bình khí gồm : đầu nối với đồng hồ, một đầu nối với ống dẫn khí vào, một đầu nối với ống dẫn khí ra, một đầu nối với rơ le và một đầu nối vào bình.

Vai trò của bình chứa khí

  • Vai trò lớn nhất của của thiết bị này là lưu trữ lượng khí nén lên tới mức áp suất theo nhu cầu sử dụng, giúp duy trì áp suất làm việc trong hệ thống.
  • Bảo vệ máy sấy khí nén: Giúp giảm tải cho máy sấy khí khi bình chứa khí được lắp trước máy sấy khí.
  • Tách nước một phần trong khí nén: Sau một thời gian hoạt động, khi mở van xả ở đáy bình, sẽ có một lượng nước nhất định chảy ra. Nguyên nhân là do khí nén đi vào bình chứa làm cho nhiệt độ trong bình giảm xuống thấp, dòng khí di chuyển dạng xoắn ốc tạo lực ly tâm làm cho nước ngưng tụ dưới đáy bình.
  • Duy trì hoạt động sản xuất: Giúp hoạt động sản xuất ổn định và liên tục dù máy nén khí xảy ra vấn đề trong thời gian ngắn. Lượng khí trong bình chứa có vai trò cung cấp và đảm bảo hoạt động của các thiết bị không bị gián đoạn.

Sản phẩm liên quan


Sản phẩm nổi bật

Copyright © 2021 CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ KHÍ NÉN MPT